Tổng hợp mẫu văn phòng làm việc nhỏ đẹp, tối ưu công năng nhất

Facebook
Twitter
Pinterest

Sở hữu văn phòng làm việc chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần gia tăng uy tín, giá trị và khẳng định vị thế của doanh nghiệp. Bên cạnh đó văn phòng làm việc được thiết kế đẹp mắt cũng nâng cao hiệu suất làm việc và kéo dài sự gắn bó của người lao động. Nhưng đối với những doanh nghiệp có mặt bằng hạn chế thì giải pháp nào để có được không gian văn phòng đầy đủ công năng và thẩm mỹ. Hãy cùng KDesign tìm hiểu cách thiết kế và tham khảo những mẫu văn phòng làm việc nhỏ đẹp, tối ưu công năng trong bài viết bên dưới.

1. Văn phòng làm việc nhỏ có cần thiết kế nội thất không?

Đối với văn phòng làm việc càng nhỏ thì càng phải cần thiết kế nội thất nhằm tối ưu không gian và chọn lựa được cách bài trí phù hợp. Việc thiết kế nội thất còn tránh được trường hợp sửa chữa hoặc sử dụng nội thất không phù hợp với diện tích dẫn đến tình trạng thiếu trước dư sau.

văn phòng làm việc nhỏ

2. Những lưu ý khi thiết kế, trang trí văn phòng làm việc nhỏ

Bố trí phòng làm việc trong một không gian khiêm tốn về diện tích tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế là một thách thức lớn cho những người làm thiết kế. Bởi lẽ để đảm bảo đầy đủ công năng trong một không gian giới hạn thì kiến trúc sư phải “cân đo đong đếm” rất nhiều. Vậy giải pháp của thách thức kể trên là gì? Hãy cùng điểm qua những chia sẻ về cách thiết kế và những lưu ý trong quá trình thực hiện trang trí văn phòng làm việc nhỏ được KDesign đề xuất bên dưới.

2.1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Trước tiên, để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì chủ đầu tư cần lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Đối với doanh nghiệp thì thiết kế văn phòng cũng là một phần quan trọng để nhận diện thương hiệu, chính vì vậy thiết kế văn phòng phải thể hiện được tinh thần và tính cách của doanh nghiệp. Việc lựa chọn phong cách thiết kế nhằm thống concept thiết kế, là bước khởi đầu để kiến trúc sư lên ý tưởng và cho ra bản thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

2.2. Lưu ý về không gian và ánh sáng

Để trang trí văn phòng làm việc nhỏ có tính thẩm mỹ cao thì cần lưu ý về không gian và ánh sáng nhằm đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.Đối với không gian phòng làm việc nhỏ nên ưu tiên bố trí các giải pháp lấy sáng tự nhiên như giếng trời, cửa sổ kính, gạch bông gió,… để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp cân bằng thị giác và đem lại không gian thông thoáng. 

Bên cạnh đó, để có được không gian mở trong diện tích nhỏ thì chủ đầu tư có thể sử dụng vách kính tạo hiệu ứng mở rộng tầm nhìn. Ngoài ra, việc tận dụng các khung cửa sổ lớn hoặc loại bỏ những vách ngăn giữa các văn phòng góp phần đem lại không gian làm việc thoáng đãng hơn. 

trang trí văn phòng làm việc nhỏ

2.3. Cách sắp xếp đồ nội thất cho văn phòng làm việc nhỏ

Cách bài trí nội thất cho văn phòng làm việc nhỏ cần đảm bảo yếu tố khoa học và ưu tiên các món đồ nội thất thông minh để tối ưu hóa diện tích. Đối với bàn làm việc nên bố trí sát tường và sử dụng loại sản phẩm nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng. Không những thế, việc tính toán và thiết kế theo nhân trắc học đảm bảo mang đến sự thoải mái cho người dùng.

Bên cạnh đó, để không gian căn phòng trở nên thông thoáng thì chủ đầu tư có thể hạn chế sử dụng các vách ngăn tạo hiệu ứng rộng rãi. Tủ tài liệu là vật dụng không thể thiếu trong nội thất văn phòng, việc lựa chọn kích thước phù hợp và kê sát tường sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, sự xuất hiện của cây xanh trong văn phòng sẽ là điểm nhấn và đem lại sự tươi mới cho không gian làm việc. 

trang trí phòng làm việc nhỏ

2.4. Gam màu tổng thể cho văn phòng làm việc nhỏ

Để có được văn phòng làm việc nhỏ đẹp thì cần đảm bảo yếu tố hài hòa giữa gam màu nền với các vật dụng nội thất. Màu sắc sử dụng trong thiết kế văn phòng cần tuân thủ theo màu đặc trưng của doanh nghiệp cùng các gam màu nhẹ nhàng khác nhằm đem lại tổng thể hài hòa. Chính vì thế, nên lựa chọn gam màu nhạt, tươi sáng cho tổng thể tạo hiệu ứng mở rộng không gian cũng như góp phần thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên. 

văn phòng làm việc nhỏ đẹp

2.5. Trang trí văn phòng làm việc nhỏ đúng phong thủy

Đối với doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực hoạt động nào cũng cần bố trí văn phòng phù hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ hơn. Vì lẽ đó, khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cần dựa vào cung mệnh, tuổi tác của người đứng đầu để có được mẫu thiết kế đúng phong thủy. 

Lựa chọn nội thất trang trí phù hợp theo phong thủy sẽ có sự khác nhau giữa các phương diện tài lộc. Đối với phương Đông Nam (thuộc cung Tốn) nên đặt theo Thủy như: bể cá, bình nước để vượng tài. Phương Tây Bắc (thuộc cung Càn) nên đặt thêm logo, bằng cấp, tượng doanh nhân để tăng sự may mắn và thuận lợi. 

3. Các mẫu văn phòng làm việc nhỏ theo diện tích

3.1. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ diện tích 30m2

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 30m2 phù hợp với phong cách tối giản giúp cho không gian trở nên thoáng rộng. Tone màu nhạt hoặc màu chủ đạo của doanh nghiệp luôn được ưu tiên sử dụng nhằm đem lại năng lượng tích cực cho văn phòng. Với không gian không quá lớn thì nội thất ưu tiên dùng vật dụng đơn giản nhưng tiện ích nhằm đem lại nơi làm việc thoải mái cho nhân viên.

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

3.2. Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 40m2

Với diện tích 40m2 thì bạn chủ đầu tư có thể bố trí vật dụng nội thất theo phong cách riêng theo ý muốn. Đồ dùng nội thất văn phòng làm việc nhỏ vẫn ưu tiên vật dụng thông minh và đầy đủ tiện nghi mang lại không gian làm việc tốt nhất. Đối với màu sắc vẫn nên ưu tiên sử dụng gam màu nhẹ hoặc màu chủ đạo của doanh nghiệp nhằm mang đến không gian tươi sáng và năng lượng cho nhân viên làm việc.

Ngoài ra, đối với không gian này thì hạn chế sử dụng vách ngăn kín có kích thước lớn. Thay vào đó, sử dụng vách ngăn tường kính vừa đem lại nơi làm việc riêng cho các phòng ban vừa tạo không gian mở cho tổng thể. 

thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 40m2

thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 40m2

thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 40m2

thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 40m2

3.3. Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp 50m2

Văn phòng làm việc nhỏ với diện tích 50m2 thì chủ đầu tư có thể tận dụng không gian để thiết kế cửa sổ lớn mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Bàn làm việc có thể bố trí thành từng dãy song song với nhau vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có khoảng trống rộng để di chuyển. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ 50m2 dưới đây.

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 50m2

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 50m2

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 50m2

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 50m2

3.4. Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ 60m2

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp nhỏ 60m2 cần đảm bảo được tính tiện nghi và thẩm mỹ nhất định. Chính vì thế, chủ đầu tư cần chú trọng đến phong cách thiết kế để đem lại không gian làm việc tốt nhất cho nhân viên. Trang trí văn phòng làm việc nhỏ theo phong cách hiện đại luôn là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Các dãy bàn làm việc được bố trí song song, nội thất thông minh và hệ thống ánh sáng phù hợp đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cả văn phòng làm việc. 

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ 60m2

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ 60m2

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ 60m2

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ 60m2

4. Mẫu văn phòng làm việc nhỏ đẹp theo phong cách

4.1. Thiết kế văn phòng nhỏ tràn ngập không gian xanh

Đối với bất kỳ mẫu thiết kế nào khi có sự góp mặt của cây xanh đều mang lại không gian tươi mát. Văn phòng làm việc nhỏ cũng vậy, sự xuất hiện của cây xanh không những tạo điểm nhấn mà còn mang lại bầu không khí trong lành và đảm bảo yếu tố phong thủy cho doanh nghiệp. Hiện nay, mẫu thiết kế này đang được ưa chuộng bởi lợi ích mà nó đem lại. Một không gian sinh động bởi cây lá vừa giúp thanh lọc không khí vừa tạo động lực để nhân viên làm việc hiệu quả. 

Thiết kế văn phòng nhỏ tràn ngập không gian xanh

Thiết kế văn phòng nhỏ tràn ngập không gian xanh

Thiết kế văn phòng nhỏ tràn ngập không gian xanh

Thiết kế văn phòng nhỏ tràn ngập không gian xanh

>>> Khám phá ngay: 50+ mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp, không gian thoáng đãng

4.2. Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ hiện đại

Mẫu thiết kế phong cách hiện đại được đông đảo chủ doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự tiện nghi và toát lên vẻ sang trọng cho không gian làm việc. Nội thất đơn giản cùng thiết kế tối ưu diện tích đem lại tổng thể hài hòa tạo không gian làm việc tốt cho nhân viên. Hãy cùng KDesign tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ phong cách hiện đại nhé!

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ hiện đại

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ hiện đại

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ hiện đại

4.3. Cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ không gian mở, sáng tạo

Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp đối với văn phòng làm việc nhỏ. Trên thực tế, hạn chế sử dụng các vách ngăn sẽ giảm thiểu sự bí bách và chật chội đem lại không gian thoáng, dễ chịu. Không những vậy, thiết kế này còn giúp mọi người tương tác dễ dàng với nhau hơn. 

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ sáng tạo

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ sáng tạo

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ sáng tạo

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc nhỏ sáng tạo

4.4. Văn phòng làm việc nhỏ phong cách Art Deco

Art Deco được biết đến là phong cách nổi bật với nội thất chắc chắn được làm từ chất liệu như: kính, gương, đồ gỗ sơn bóng, thép không gỉ, crom,… Cùng với đó, màu sắc sử dụng trong phong cách này luôn ưu tiên những gam màu như: trắng, nâu gỗ, vàng, đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, đen, bạc,… Không những thế, sàn nhà được làm bằng gỗ bóng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách thiết kế Art Deco cho văn phòng làm việc nhỏ. 

setup văn phòng làm việc nhỏ phong cách art decor

setup văn phòng làm việc nhỏ phong cách art decor

setup văn phòng làm việc nhỏ phong cách art decor

setup văn phòng làm việc nhỏ phong cách art decor

5. Bảng báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ trọn gói tại KDesign

KDesign tự tin khẳng định giá trị dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc nhỏ trện thị trường. Với kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ KTS uy tín và chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo đem đến cho doanh nghiệp những mẫu thiết kế văn phòng tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline/zalo: 0376 177 594 để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng nhé!

Xem thêm:

4.8/5 - (10 bình chọn)

Phòng giám đốc

BST 99 Mẫu thiết kế nội thất biệt thự mini, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng cao

Phòng họp đẹp

BST 99 Mẫu thiết kế nội thất biệt thự mini, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng cao

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

BST 99 Mẫu thiết kế nội thất biệt thự mini, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng cao

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản

BST 99 Mẫu thiết kế nội thất biệt thự mini, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng cao

KTS HUỲNH XUÂN HẢI
KTS HUỲNH XUÂN HẢI

Founder/Architect

Hơn 20 năm kinh nghiệm với nghề, KTS Huỳnh Xuân Hải đã tư vấn thiết kế và góp phần kiến tạo hàng trăm không gian sống cho gia đình Việt. Với những kinh nghiệm đó, Anh mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích về kiến trúc, nội thất cho cộng đồng và góp phần truyền cảm hứng sở hữu một không gian sống chất lượng.

Xem thông tin

Đăng ký tư vấn

    Bài viết liên quan